Rjómalöguð spari aspassúpa

Forréttir Súpur

Þesssi aspassúpa klikkar seint, en hún er alveg ofboðslega góð. Súpan er silkimjúk og rjómakennd og passar því vel sem forréttarsúpa í hvaða matarboði sem er. Á jólum, páskum eða bara í fínu matarboði.

Þetta er ekta sparisúpa og ekki skemmir fyrir að hún er afar einföld, og oft er jafnvel betra að gera hana daginn áður og geyma yfir nótt í ísskáp. Þá fá innihaldsefnin að blanda sér vel saman og mynda djúpt og gott bragð.

Að setja síðan litla doppu af þeyttum rjóma ofan í súpuna þegar hún er borin fram setur punktinn yfir i-ið. Gott er að bera fram með henni dásamlegt heimabakað Baguette brauð en uppskrift af því má finna hér.

Í súpuna þarf

  • 90 gr smjör
  • 1 ½ dl hveiti
  • 430 gr hvítur aspas í dós (1 dós) + safinn
  • 330 gr grænn aspas í glerkrukku + safinn
  • 1 tsk borðsalt
  • Ögn svartur pipar
  • Hvítur pipar á hnífsoddi
  • 1 grænmetistengingur
  • 1 ½ sveppasoðsteningur
  • 6 dl nýmjólk
  • 5 dl soðið vatn
  • 1 ½ msk sykur
  • 2 ½ dl rjómi
  • 1/3 tsk þurrkað timian

Aðferð

  1. Bræðið smjörið í potti og bætið svo hveitinu út í þegar það er alveg bráðið
  2. Hrærið stöðugt í og leyfið að malla í alla vega 1 mínútu til að losna við hveitibragðið
  3. Opnið aspasdósirnar og hellið safanum úr þeim út í pottin (ekki aspasnum sjálfum) og hrærið mjög vel meðan þykknar
  4. Hellið næst soðnu vatni út í smjörbolluna í pottinum og hrærið vel í
  5. Lækkið undir pottinum og setjið soðteningana út í og hrærið
  6. Saltið og piprið og bætið út í timian og sykri
  7. Bætið næst nýmjólk og rjóma út í súpuna og látið koma að suðu og hrærið vel
  8. Leyfið nú að malla í eins og 10 mínútur við vægan hita og hrærið í af og til svo brenni ekki við botninn
  9. Skerið aspasinn í smærri bita og bætið honum í að lokum. Leyfið að malla í eins og alla vega 30 mínútur, eða meira, við vægan hita og hrærið í af og til. Því lengur því betra og oft er best að gera súpuna daginn áður. Þannig er hún best.
  10. Fallegt er að setja smá rjómadoppu ofan á þegar hún er borin fram.

Ég get alveg lofað að þið verðið ekki svikin af þessari dásamlegu súpu.

Verði ykkur að góðu

María 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest