Ofureinföld sósa með kalkúninum

Meðlæti

Þessa sósu ættu allir að geta gert enda krefst hún lítils annars en að sulla saman hráefnum í pott og hræra vel. Uppistaðan er sveppir og ostar og útkoman er hreint út sagt dásamleg.

Sósan fer afar vel með kalkún og villibráð. Það eina sem þarf að gera er að skipta út soðkraftinum. Þ.e.a.s að setja kalkúnakraft ef hún er höfð með kalkún eða villibráðarkraft ef hún er borin fram með villibráð.

Í sósuna þarf

  • 250 gr sveppir
  • 40 gr ósaltað smjör
  • 2-3  msk. kalkúnakraftur (byrjið bara á tveimur)
  • 1 pakki villisveppaostur rifinn (þessi kringlótti frá MS)
  • 1 askja eða 125 gr af piparrjómaosti
  • 2 dl vatn
  • 2,5 dl rjómi
  • 2,5 dl nýmjólk
  • 2 msk. sykur
  • 1 1/2 tsk kalkúnakrydd
  • 1 tsk. þurrkað Timian
  • 1 tsk. hvítlauksduft (athugið ekki hvítlaukssalt)
  • 2 msk. kartöflumjöl
  • Salt og pipar

Aðferð

  1. Steikjið sveppina niðurskorna á pönnu upp úr ósöltu smjöri
  2. Skerið ostin niður í þunnar sneiðar og setjið út á, ásamt piparrjómaostinum
  3. Bætið vatni, mjólk og rjóma út á strax og leyfið að byrja að sjóða og lækkið þá hitann undir
  4. Setjið næst kraft, sykur, timian, kalkúnakrydd og hvítlauksduft út á og hrærið vel og passið að sósan sé að sjóða við vægan hita
  5. Næst er svo að þykkja sósuna aðeins með kartöflumjöli en það er sett beint út í sósuna og hrært stöðugt í á meðan.
  6. Smakkið til og saltið og piprið eftir smekk
  7. Athugið að sósan þykknar töluvert við að standa

Verði ykkur að góðu

knús

María 

 

 

2 Comments Write a comment

Please add an author description.

2 Comments

  • Jonas stefánsson December 21, 2018

    Best á kalkúna ekki kalkúni

    • maria January 9, 2019

      takk fyrir ábendinguna 🙂

Leave a Reply

Pin It on Pinterest