-Samstarf-
Eins og þið sem hafið lesið bloggið mitt áður eflaust vitið þá elska ég Churros, og er ég með nokkrar uppskriftir af því hér á síðunni minni.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6167-683x1024.jpg)
Churros er afar einfalt að gera en það er ekki svo ólíkt vatsnsdeigsbolludeigi sem er síðan sprautað í ræmur og djúpsteikt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6160-683x1024.jpg)
Það eru til margar tegundir af churros, fyllt með súkkulaði eða vanillubúðing, súkkulaðihúðað, tómt eða oft velt uppúr sykri jafnvel kanilsykri.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6149-759x1024.jpg)
Hið hefðbundna churros er yfirleitt borðað án eða með sykri og nær alltaf dýft í þykkt kakó sem líkist kakósúpu eða með súkkulaðismyrju eins og Nusica
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6158-683x1024.jpg)
Djúpsteiking getur hins vegar fælt marga frá og því tók ég til þess ráðs að blanda saman French Toast og Churros og því bara hefðbundin steiking á pönnu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6178-683x1024.jpg)
Útkoman er dásamleg, ég meina hvað getur klikkað þegar Churros og French Toast eignast afkvæmi ? Akkurat ekki neitt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6192-683x1024.jpg)
Brauðið tekur enga stund að gera og er þetta alveg tilvalið fyrir krakka jafnt sem fullorðna sem dögurður (brunch) eða bara þess vegna með kaffinu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6203-683x1024.jpg)
Ég held ég geti meira að segja gengið svo langt að segja að 10 ára krakkar og eldri geti auðveldlega gert þetta sjálf.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6219-683x1024.jpg)
Það sem best er, er að hér þarf ekki trilljón hráefni né flókna aðferð og ætti því hver sem er að geta gert þetta.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6215-683x1024.jpg)
Ég mæli með að þú prófir og ég lofa að þetta er eitthvað sem þú munt koma til með að gera aftur og aftur, janvel ganga frá kynslóð til kynslóðar.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6217-683x1024.jpg)
Ef þið viljið fylgja mér á Instagram farið þá inn hér og ýtið á follow.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/Instagfollow.jpg)
![IMG_6153](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6153-585x585.jpg)
Hráefni
Hér eru engin hlutföll sem gilda bara hráefnin sem þarf til. Reiknið með eins og 2-3 samlokum á mann.
- Hvítt samlokubrauð (2 sneiðar í hverja samloku)
- Nusica súkkulaðismyrja
- Egg
- salt
- Smjör til steikingar
- Kanilsykur til að velta upp úr
Aðferð
- Skerið hverja brauðsneið í hringi með glasi eða hringskera
- Smyrjið svo rausnarlegu lagi af Nusica á eina brauðsneið og lokið með annari
- Gerið þetta þar til þið eruð komin með eins og 2-3 samlokur á mann
- Brjótið svo egg á djúpan disk og saltið og hitið smjör á pönnu, betra að hafa meira smjör en minna
- Hrærið upp eggið á disknum og veltið svo hverri samloku báðum megin upp úr egginu og setjið beint á heita pönnuna með smjörinu á
- Þegar brauðið er orðið vel brúnað takið það þá af pönnuni og veltið beint upp úr kanilsykri
- Setjið Nusica smyrju í skál og hitið í örbylgjuofni í eins og 30 sekúndur eða þar til hún er orðin mjúk og auðvelt að dýfa ofan í
- Berið brauðið heitt fram með Nusica smyrjunni til að dýfa ofan í
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6142-1024x892.jpg)
Verði ykkur að góðu
María
3 Athugasemdir
Sæl, mà nota Nutella ì stađinn fyrir Nusica ì churros?
Er ì lagi ađ nota Nutella?
Já í besta lagi eða bara hvaða súkkulaðismyrju sem er 🙂