-Samstarf-
Kalt pastasalat er eitthvað sem margir mættu gera mikið oftar, enda er það ótrúlega sniðugt til að hafa með í nesti eða til að eiga í ísskáp þegar hungur seðjar að og manni vantar eitthvað snöggt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4845-861x1024.jpg)
Það góða við kalt pastasalat er að það geymist vel í ísskáp og því hægt að gera stóra skammta af því til að eiga í nokkra daga.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4847-683x1024.jpg)
Fyrir mörgum árum út á Spáni var mér boðið í Alhambrahöllina og heim í mat til frænku minnar á eftir. Þar fékk ég svona dásamlegt kalt pastasalat með túnfisk og fleira gúmmelaði sem ég alveg féll fyrir.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4834-634x1024.jpg)
Ég veit að það eru ekki allir fyrir túnfisk og er maðurinn minn þar á meðal, en samt borðaði hann þetta salat með bestu list og hans orð um það voru, vá hvað þetta kemur á óvart !
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4858-683x1024.jpg)
Í þetta sinn notaði ég pastaskrúfur frá De Cecco en ástæðan fyrir því vali er að De Cecco pastað klístrast akkurat ekkert né límist saman þegar það kólnar.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4838-683x1024.jpg)
Þetta salat tekur enga stund að gera og er afar einfalt, auk þess þarf ekki óteljandi dýr hráefni svo þetta er vænt við budduna án þess að bitna á bragðinu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4831-scaled-e1584967748465-857x1024.jpg)
![IMG_4839](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/03/IMG_4839-585x585.jpg)
Hráefni
- 300 gr De Cecco ósoðnar pastaskrúfur
- 1-2 dósir túnfiskur (ég notaði eina en hefði alveg mátt vera meira af túnfisk)
- Rúmlega 1/2 dós gular maísbaunir
- 1 gult epli
- 1/2 græn paprika
- 1/2 appelsínugul eða rauð paprika
- 10-12 stk smátómata
- 6-8 lengjur af Surrimi (má sleppa ef ykkur finnst það vont en gerir mjög gott bragð)
- 1 bolli svartar ólífur án steins
- 1/2 krukka fetaostur eða 1/2 fetakubbur
- 1/2 dl ólífuolía extra virgin
- vel af salti og pipar
- Ferskt timian til að sáldra yfir en má alveg sleppa (athuga ekki nota þurrkað)
Aðferð
- Byrjið á að setja vatn í pott og salta mjög vel, svo verði nánast eins og sjóvatn
- Þegar vatnið byrjar að sjóða setjið þá pastað út í og stillið á 9 mínútur suðu
- Skerið næst paprikur mjög smátt og tómatana í tvennt, surrimi í litla bita og eplið í litla ferninga
- Setjið í stóra skál skorið grænmetið, gular baunir, epli, túnfisk, surrimi, heilar ólífur og fetaost án olíunnar
- Hrærið vel saman
- Þegar pastað er soðið leyfið þá aðeins að rjúka úr því en ekki skola það neitt
- Setjið það svo út á allt í skálinni, hellið 1/2 dl extra virgin ólífuolíu út á og saltið vel og piprið
- Hrærið svo öllu vel saman. Hægt er að bera strax fram eða setja í kæli og taka með í nesti.
Verði ykkur að góðu
Megið endilega fylgjast með mér á Instagram
María