-Samstarf-
Um namm hvað þessi réttur var dásamlega góður. Ef þú elskar sjávarrétti eins og ég þá er þetta pastarétturinn fyrir þig.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5996-683x1024.jpg)
Hann er ekki bara góður heldur einnig afar einfaldur og ekkert allt of mikið af hráefnum sem þarf í hann.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6003-683x1024.jpg)
Hörpuskel er eitt af mínu uppáhalds sjávarfangi og ég skil ekkert í mér að vera ekki búin að prófa að nota hana í pastarétt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6006-683x1024.jpg)
Það var sko ekki síðra en að nota humar, en hörpuskel lærði ég að borða sem smábarn á Spáni og hef elskað alla tíð síðan.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6001-683x1024.jpg)
Í þennan rétt ákvað ég að nota tagliatelline frá De Cecco, en mér finnst De Cecco vera eitt besta þurrkaða pastað.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6012-683x1024.jpg)
Bæði því það þarf stutta suðu og það klumpast ekki allt saman þegar það kólnar, og líkist því fersku pasta að mínu mati.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6033-683x1024.jpg)
Ég mæli með því að þú skellir í þennan rétt en hann er svoooo góður og rífur smá í vegna þess að ég setti í hann chiliflögur sem mér finnst fara vel með sjávarfangi.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6005-683x1024.jpg)
Hér þarf í raun ekkert meira með, ég notaði ekki einu sinni parmesan né neitt slíkt á hann því einn og sér með hvítlauksbrauði finnst mér hann bestur.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6024-683x1024.jpg)
Rétturinn er léttur og ferskur í senn en þó það sé rjómi í honum er hann ekki yfirþyrmandi en sósan er í raun afar létt og rétt umlykur pastað.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5998-791x1024.jpg)
![IMG_6016](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_6016-585x585.jpg)
Hráefni
- 300 gr afþýdd hörpuskel en ég notaði frá Sælkerafisk
- 15 gr smjör +1 tsk ólífuolía til að steikja hörpuskelina
- 250 gr tagliatelline frá De Cecco
- 1 dl rjómi
- 1 dl kjúklingasoð
- 6 marin hvítlauksrif
- 2 mjög smátt skornir skalottlaukar en má líka nota 1/2 mjög smátt skorin venjulegan lauk
- 2 msk ólífuolía til að steikja laukana
- 1/2 - 1 tsk chiliflögur
- Raspaður börkur af einni sítrónu
- 1 msk nýkreistur sítrónusafi
- Smátt skorin fersk steinselja
- Salt
- pipar
Aðferð
- Bræðið smjörið og olíuna saman á pönnu og steikjið hörpuskelina upp úr og saltið og piprið
- Sjóðið pastað í mjög söltu vatni, nánast eins og sjóvatn eftir leiðbeiningum
- Takið hörpuskelina af pönnunni og leggið til hliðar
- Hitið næst 2 msk af olíu á sömu pönnu og ekki hreinsa á milli, leyfið smjörinu og safanum af hörpuskelinni að vera áfam á henni
- Steikið hvítlaukinn og laukinn með salti og chiliflögum á mjög vægum hita bara svo að rétt brúnist og mýkjist og passið að brenna alls ekki
- Hellið svo kjúklingasoðinu og rjómanum út í laukinn og látið malla í eins og 5 mínútur eða þar til sósan þykknar ögn
- Bætið þá hörpuskelinni út á ásamt sítrónuberki og sítrónusafa og hrærið vel saman
- Bætið pastanu við að lokum og veltið vel upp úr sósunni, sáldrið svo ferskri steinselju yfir og berið fram með hvítlauksbrauði
Verði ykkur að góðu
María