-Samstarf-
Ég elska allt sem er sætt með höfrum, hafrakex, hafraklatta, hafragraut með kanilsykri og ég gæti lengið talið áfram.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0874-683x1024.jpg)
Hér er á ferðinni dásamlegheit af heitum eplum umlukin kókos og hafrahjúp, mætti kannski líka alveg kalla þetta eplaböku.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0881-683x1024.jpg)
Málið er samt að þetta er meira eins og kexmylsna sem umlykur heit eplin frekar en bökudeig, heitt með ís er þetta fullkomið.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0886-683x1024.jpg)
Hér ráðið þið alveg hvernig lit af eplum þið notið, ég notaði samt gul epli með möttu hýði en mér finnst þau langbest, rauð ganga vel líka.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0900-683x1024.jpg)
Þetta er ekki þesslags baka sem þið skerið í sneiðar, hún er meira eins og heitur brauðréttur sem maður skefur upp á diskinn með skeið og allt er frekar messý.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0892-682x1024.jpg)
Ég elska þannig gúmmelaði.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0909-683x1024.jpg)
Ekki skemmir fyrir að þessi eplaréttur er í hollari kantinum en í hann notaði ég lífræn ræktuð hráefni frá MUNA sem áður var og hét Himnesk Hollusta.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0894-682x1024.jpg)
Þar sem þetta er afar einfalt að útbúa er ekkert mál að skella í eitt svona fat rétt fyrir góða kvöldmáltíð sem dæmi og hafa í ofninum meðan borðað er.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0906-683x1024.jpg)
Og hafa svo beint á eftir kvöldmatnum í eftirrétt. Bara tillaga en auðvitað má hafa þetta bara með kaffinu og þegar gesti ber að garði.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0911-683x1024.jpg)
![IMG_0882](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0882-585x585.jpg)
Hráefni
- 200 gr fínmalað spelt frá MUNA
- 50 gr möndlur frá MUNA
- 50 gr grófar hafraflögur frá MUNA
- 200 gr lyktar og bragðlaus kókósolía frá MUNA
- 150 gr hrásykur frá MUNA
- 50 gr kókósmjöl frá MUNA
- 1-2 stór gul epli með mattri húð eða rauð
- 1/2 tsk fínt borðsalt
- 1 tsk vanilludropar
- 1 tsk sítrónusafi (má sleppa)
- 1 tsk kanill (má sleppa)
- 5 tsk hrásykur frá MUNA til að dreyfa yfir eplin og ofan á
Aðferð
- Byrjið á að mala möndlur og haframjöl létt saman í blandara (ekki of mikið samt)
- Setjið í hrærivélarskál með hrærara á, ekki nota þeytaran né hnoðaran
- Setjið næst spelt út í ásamt sykri, salti og kókós og hrærið saman með skeið
- Setjið svo olíuna ásamt vanilludropum út í (ath olían á að vera við stofuhita, ekki bræða)
- Setjið í hrærivélina og hrærið þar til allt er vel blandað saman og orðið eins og deigkúla
- Takið nú helmingin af deiginu og þjappið vel ofan í eldfast mót
- Skrælið eplin og skerið í þunnar sneiðar og raðið ofan á deigið í eldfasta mótinu
- Hellið næst sítrónusafanum yfir eplin og stráið 3 tsk af hrásykri yfir og kanil
- Takið svo hinn helmingin af deiginu og setjið á milli tveggja arka af bökunarpappír
- Fletjið það út með kökukefli og takið efri pappírinn af og hvolfið svo deiginu yfir eplin með neðri pappanum fastan á
- Fjarlægið pappírinn varlega af en þið gætið þurft að skafa ögn með hníf til að ná alveg af
- Stráið svo 2 tsk af hrásykri yfir allt og bakið í ofni á 180 °C blæstri í 40-50 mínútur
- Látið standa eins og í 10-15 mínútur áður en þið berið fram en gott er að hafa vanilluís með eða þeyttan rjóma
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/04/IMG_0902-683x1024.jpg)
Verði ykkur að góðu
María