-Samstarf-
VEGAN !!!! Bíddu bíddu ekki hætta að lesa…..ég veit að margir fussa við vegan en ég er að segja ykkur það að þær eru æði.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5915-683x1024.jpg)
Því miður virkar orðið vegan oft fráhrindandi á marga en þú þarft í raun ekkert að vera vegan til að borða vegan.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5909-683x1024.jpg)
Franskar og margt annað góðgæti eins og ýmis kex eru sem dæmi vegan og ég er viss um að þú spáir ekki einu sinni í því.
![This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_5925-scaled-e1668604324701-765x1024.jpg](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5925-scaled-e1668604324701-765x1024.jpg)
Ef þú ert vegan þá er þetta sannarlega uppskrift fyrir þig en ef ekki hvers vegna ættirðu þá að baka þessar ?
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5908-683x1024.jpg)
Jú því þær eru súper góðar og fáranlega einfaldar, ekkert egg, örfá hráefni og ekkert ves og tekur svoooo stuttan tíma að gera þær.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5919-683x1024.jpg)
Ég var að kynnast Hip súkkulaðinu góða sem er alveg mjólkurlaust en það er 41 % kakó súkkulaði með haframjólk.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5929-683x1024.jpg)
Ég í raun átti ekki til orð hversu gott þetta súkkulaði er og finnst geggjað að þeir sem eru með mjólkuróþol, eins og mögulega ég sjálf, geti haft þennan valkost.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5913-683x1024.jpg)
Það kannski vita það ekki margir en það er oft þrælkunnarvinna sem tengist kakóbaunum því miður en í Hip súkkulaðið er notað kakó frá Suður-Ameríku sem er alveg laust við allt slíkt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5927-683x1024.jpg)
Ég nota haframjólk mjög mikið eins og út í cappuccino og latte en haframjólk er með ótrúlega góðu rjómakenndu bragði sem skýn alveg í gegn í Hip súkkulaðinu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5921-683x1024.jpg)
Ég eiginlega krefst þess að þú pófir Hipp súkkulaðið því það er svooooo gott og fæst í nokkrum tegundum eins og með pretzels, cookies no cream, saltri karamellu og fleira.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5932-683x1024.jpg)
Hip súkkulaðið fæst meðal annars í Hagkaup, Krónan Grandi, Fjarðarkaup, Melabúðini, 10/11, Extra verslunum og Vegan búðini Faxafen.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5934-683x1024.jpg)
Ef þú ert Vegan, með barn á brjósti sem þolir illa kúamjólk, ert með mjólkuróþol eða langar bara að skella í geggjaðar smákökur með seigri og mjúkri miðju þá er þetta uppskriftin fyrir þig !
![This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_5925-683x1024.jpg](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5925-683x1024.jpg)
![IMG_5928](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/11/IMG_5928-585x585.jpg)
Hráefni
- 110 gr mjúkt vegan smjör (Ég notaði frá Naturli þá ekki smyrjuna heldur blokkina sem er eins og Íslenskt smjörstykki)
- 150 gr púðursykur
- 60 gr hvítur sykur
- 1/2 tsk fínt borðsalt
- 1 tsk vanilludropar
- 2 msk haframjólk eða önnur jurtamjólk
- 200 gr hveiti
- 1 tsk lyftiduft
- 10 gr maizenamjöl
- 140 gr Hip súkkulaði hreint en má nota með hvaða bragði sem er
Aðferð
- Hitið ofninn á 180 °C blástur 190 °C ef þú ert ekki með blástursofn
- Hrærið saman mjúku vegan smjörinu og báðum sykurtegundum saman þar til er orðið létt og ljóst
- Bætið þá vanilludropum ásamt jurtamjólkinni saman við og hrærið þar til það er vel blandað saman
- Sigtið svo út í skálina hveitið, lyftiduftinu, maizenamjölinu ásamt saltinu og hrærið vel saman
- Skerið súkkulaðið niður í bita og bætið saman við að lokum en deigið á að vera svona í stífari kantinum
- skiptið deiginu niður í 14 parta og gerið kúlu úr hverjum part á stærð við golfkúlu eða ögn minni kannski og setjið svo á bökunarplötu með bökunarpappír og stingið í ofninn í 10-15 mínútur en ofnar eru misjafnir
- Ef þið viljið hafa þær með mjúkri miðju skuluð þið taka þær út þegar þær eru aðeins búnar að brúnast á köntunum en lúkka eins og smá hráar, þær halda svo áfram að bakast úr ofninum á plötunni
- Ef kökurnar eru ekki svona flatar eins og hjá mér er sniðugt að lemja bökunarplötunni fast niður með kökunum á um leið og þær koma úr ofninum og þá fletjast þær svona út og verða fullkomnar
- Látið kólna á bökunarplötunni í 10 mínútur og færið þær svo yfir á kæligrind
Verði ykkur að góðu
María