-Samstarf-
Ég veit að nafnið á réttinum hljómar smá eins og kínverska, eða allavega mjög framandi myndi ég segja.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5100-683x1024.jpg)
Margir kannski vita hvað Gnocchi er en það er ein tegund af pasta sem er oftast gerð úr soðnum stöppuðum kartöflum, hveiti og eggi.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5108-683x1024.jpg)
Gnocchi er öðruvísi undir tönn en hefðbundið pasta, en það er í senn mjúkt og deigkennt, pínu í ætt við dumplings.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5149-683x1024.jpg)
Nduaja er hins vegar eitthvað sem ég hafði aldrei heyrt um fyrr en ég fékk mér pizzu með því ofan á.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5098-683x1024.jpg)
Ég tengdi það strax við spænska áleggið Sobrasada sem mér finnst mjög líkt Nduja og hef borðað ofan á spænskar samlokur eða bocadillo síðan ég var barn.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5122-683x1024.jpg)
Þess vegna fannst mér Nduja ekki vera eins framandi og mörgum gæti fundist en ég vara ykkur við að Nduja er mjög sterkt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5116-683x1024.jpg)
Nduja er í raun sterk ítölsk pylsa í smurformi en ef ég á að líkja bragðinu við eitthvað þá er það ekkert svo ósvipað spænska Chorizo.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5096-683x1024.jpg)
Þannig að ef þú elskar sterkan mat og chorizo eða pepperoni sem dæmi þá er þessi réttur eitthvað fyrir þig.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5111-683x1024.jpg)
Ég ætla nú ekki að leggja það á ykkur að gera sjálf Gnocchi pastað enda alveg óþarfi þar sem nú er komið á markað Gnocchi frá DeCecco.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5131-683x1024.jpg)
Það má líka alveg notað eitthvað annað pasta í réttinn en Gnocchi eins og skrúfur en það er til alls kyns úrval af góðu pasta frá De Cecco.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5101-683x1024.jpg)
Ég lofa að þennan rétt tekur ekki nema max 10 mínútur að gera og samt er hann afar bragðmikill og góður. En hugmyndina af sósunni fékk ég hjá vinkonu minni Nigellu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5138-683x1024.jpg)
Ég ákvað samt að hafa minn rétt allt öðruvísi en hennar og nota það sem ég veit að passar vel saman, eins og tómata, basiliku og Buffallo mozzarella.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5149-scaled-e1664561146648-1024x1002.jpg)
Mæli með að hafa með honum gott hvítlauksbrauð og salat og nóg af sætum drykk eða mjólk til að drekka með því eins og ég segi þá er hann sterkur.
![IMG_5096](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/IMG_5096-scaled-e1664560843519-585x585.jpg)
Hráefni
- 1 Pakki eða 500 gr af Gnocchi frá De Cecco
- 60 gr smjör
- 150 gr Nduja (ég keypti mitt í Krónunni en hef líka séð í Fjarðarkaup en það er í krukku eins og pesto)
- Ein lúka af ferskri basiliku
- 8-10 stk smátt skornir cherry eða aðrir smátómatar
- 3-4 msk Olífuolía
- 1 kúla buffalo mozzarella
- Þurrkað basil
Aðferð
- Sjóðið Gnocchi eftir leiðbeiningum á pakka en það á bara að sjóða í 2 mín og munið að salta vatnið vel
- Bræðið smjör á djúpri pönnu við vægan hita og þegar smjörið er bráðnað setjið þá Nduja út á pönnuna
- Hrærið vel í og bætið 3-4 msk af pastavatninu út í sósuna og hrærið þar til úr verður silkimjúk sósa
- Sigtið vatnið frá pastanu og setjið pastað út í sósuna
- Færið svo yfir í fallegt ílát og dreitlið ólífuolíunni yfir og smátt skornum tómötum en ég sker þá í þunnar sneiðar
- Rífið svo Buffalo ostinn yfir og kryddið með þurrkaðri og ferskri basiliku
- Berið fram með heitu hvítlauksbrauði og góðu salati
Verði ykkur að góðu
María