-Samstarf-
Ég elska piparmyntu ís en mér hefur oft fundist erfitt að ná rétta piparmyntubragðinu þegar ég geri hann heimalagaðan.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_5787-683x1024.jpg)
Mér hefur alltaf fundist vera eins og einhverskonar gerfibragð þegar maður notar bara plein piparmyntudropa.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_5748-683x1024.jpg)
Því ákvað ég að reyna að finna lausn á því og prófa að nota ferska myntu ásamt piparmyntudropum og vitir menn.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_5747-scaled-e1670851176903-971x1024.jpg)
Útkoman var alveg eins og ég vildi hafa ísinn, alveg eins og út úr ísbúð ef ekki bara betri.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6138-scaled-e1670851458228-843x1024.jpg)
Ég hef mikið verið að notast við niðusoðna mjólk eða condensed milk þegar ég geri heimagerðan ís en það er algjör snilld.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_5770-scaled-e1670851408809-707x1024.jpg)
Með því að nota niðursoðna mjólk þarf ekki að notast við hrá egg né aukasykur, hráefnin eru í raun ekkert annað en bara mjólkin og rjómi og svo bætir maður því sem maður vill í ísinn.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_6138-683x1024.jpg)
Þar sem ég vildi hafa allt hágæða hráefni í honum ákvað ég að nota hágæða lífrænt ræktað fyllt piparmyntu og karamellu súkkulaði í hann sem er algjört möst.
![IMG_5761](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/12/IMG_5761-585x585.jpg)
Hráefni
Ísinn
- 1 dós 397 gr af niðursoðinni mjólk eða Condenced milk (fæst í Hagkaup og víðar)
- 500 ml rjómi
- 30 gr fersk mynta
- 1 dl vatn
- 1 msk sykur
- 1 tsk vanilludropar
- 1 tsk piparmyntudropar
- 100 gr Rapunzel súkkulaði með karamellufyllingu
- 100 gr Rapunzel súkkulaði með piparmyntufyllingu
Brownie kökudeigsbotn
- 110 gr mjúkt smjör
- 115 gr sykur
- 100 gr púðursykur
- 35 gr kakó
- 2 msk mjólk
- 1 tsk vanilludropar
- 165 gr bakað hveiti (sjá í aðferð)
- ½ tsk fínt borðsalt
- 100 gr Rapunzel súkkulaði með piparmyntufyllingu
Aðferð
Ísinn
- Byrjið á að setja 1 dl af soðnu vatni og 1 msk af sykri yfir 30 gr af myntulafum í skál en týnið laufin af stilknum fyrst. Gott er að gera þetta jafnvel kvöldinu áður og láta standa í kælir yfir nótt en ekki láta liggja styttra í bleiti en 30 mínútur
- Byrjið svo á að gera ísinn með þvi að þeyta rjómann
- Blandið svo vanilludropum og piparmyntudropum saman við niðursoðnu mjólkna og hrærið vel, ef þið viljið setja smá grænan matarlit er gott að setja hann einnig saman við niðursoðnu mjólkina
- Takið þá myntuna og setjið í blandara ásamt vatninu og maukið þar til verður alveg að vökva nánast, setjið þá í fínt sigti og þrýstið vökvanum í gegn og leyfið sem mest af korginum að fara með gegnum sigtið og hendið svo restinni af korginum. Blandið sigtaða myntuvatninu saman við niðursoðnu mjólkina og hrærið vel saman
- Þegar rjóminn er þeyttur bætið honum þá saman við niðursoðnu mjólkina í þrennu lagi og hrærið varlega á milli með sleikju þar til rjóminn og mjólkinn er vel blandað saman.
- Bætið þá smátt skornu Rapunzel súkkulaðinu saman við ísblönduna og hrærið varlega saman með sleikju
- Hellið svo í mót og frystið yfir nótt eða lágmark 8 klst
Brownie kökubotn
- Hitið ofninn á 175 C°blástur og bakið hveitið í 10 mín á bökunarplötu með bökunarpappír á.
- Takið hveitið svo út og kælið alveg en með því að baka hveitið er óhætt að borða hrátt deigið
- Á meðan hveitið bakast hrærið þá saman mjúkt smjör, sykri og púðursykri í hrærivél þar til verður ljóst og vel blandað saman
- Bætið næst kakó út í og hrærið áfram
- Næst eru vanilludropar og mjólk sett saman við og hrært ögn áfram
- Hrærið saman kældu hveitinu og salti og bætið út í deigið og hrærið þar til allt er vel blandað samaní klístrað deig
- Skerið svo Rapunzel fyllta myntusúkkulaðið niður og bætið saman við og hrærið ögn í vélinni
- Þjappið svo deiginu í form sem er jafn stórt ísforminu og geymið í kælir
- Gott er að taka brownie deigið út eins og 20 mínútum áður en á að setja ísinn á það svo það mýkjist
- Þegar ísinn er tilbúin hvolfið honum þá yfir browniedeigið og berið fram
Verði ykkur að góðu
María