-Samstarf-
Ég gleymi seint eftirrétt sem ég fékk mér alltaf á sínum tíma á Bryggjan Brugghús þegar það var starfandi hér í denn.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5547-683x1024.jpg)
Skyr Brulee sem var borið fram með ferskum berjaís. Þessi samsetning var bara eitthvað svo góð og passaði svo einstaklega vel saman.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5536-683x1024.jpg)
Mér hefur fundist erfitt að finna rétta ísinn til að hafa með þessum eftirrétt þar til ég smakkaði little Moons Mochi ísinn.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5538-683x1024.jpg)
Little Moons ísinn hefur farið sigurför um Evrópu, og er á hraðri siglingu að tróna á toppnum í ísheiminum. Enda ekki að undra enda geggjað góður ís og nýjung á ísmarkaðinum hér heima.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5563-783x1024.jpg)
En hvað er Mochi ís ? Það er frosin hefðbundinn japanskur eftirréttur/ís sem hefur slegið í gegn eins og áður sagði í ísheiminum sem og á Tik Tok.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5540-683x1024.jpg)
Little moons eru litlar ískúlur sem vafðar eru inn í sætt rísmjölsdeig eða það sem kallast Mochi deig, en mochi deig er mikið notað í japanska eftirrétti og kökur.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5546-683x1024.jpg)
Mochi deigið er í senn sætt og seigt og gefur afar einstaka áferð. Þegar bitið er í ísinn kemur svo ferskur og rjómakenndur ísinn í gegn og saman gerir þetta einhverja töfra
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5565-683x1024.jpg)
Little Moons er án allra gerfi-og rotvarnarefna en í hann er einungis notuð gæða mjólk og rjómi. Auk þess er hann glúten frír og eru undir 85 hitaeiningar í hverri kúlu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5580-2-692x1024.jpg)
little moon ísinn er hægt að fá í nokkrum bragðtegundum, allt frá súkkulaði til ávaxtabragðs. Ísinn fæst í Hagkaup og Krónunni.
![IMG_5541](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5541-585x585.jpg)
Hráefni
- 60 gr hvítt súkkulaði
- 200 gr hreint skyr
- 300 ml rjómi
- 1 tsk vanilludropar
- 4 eggjarauður
- 80 gr sykur
- 3 matarlímsblöð
- Meiri sykur til að brenna ofan á
Aðferð
- Hitið rjómann upp að suðu og slökkvið þá undir
- Bætið skyri saman við rjómann ásamt vanilludropum og hrærið vel saman
- Bræðið hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og bætið saman við rjómskyrblandið og hitið við miðlungshita
- Þeytið svo saman eggjarauður og sykur þar til verður loftkennt og ljóst
- Setjið matarlímið í kalt vatn og látið standa í 10 mínútur í vatninu
- Setjið þeyttar eggjarauðurnar saman við heita rjómskyrblönduna í pottinum, á meðan matarlímsblöðin eru í vatninu, og hrærið vel saman með sleikju eða sleif í eins og 5 mínútur eða þar til þykknar. Hellið svo þykkri blöndunni í skál og látið standa í eins og 5 mínútur
- kreystið næst allt vatn af matarlíminu og setjið eitt blað út í í einu í blönduna og hrærið vel á milli þar til það bráðnar alveg saman við
- Setjið svo í litlar skálar og kælið upp á borði í eins og 20 mínútur og setjið þá filmu yfir skálarnar
- Kælið svo í ísskáp í lágmark 6 klst
- Þegar á að bera réttinn fram sáldrið þá eins og 1-2 tsk af sykri yfir hverja skál og brennið sykurinn með brennara og látið eins og 1-2 little Moons ískúlur með rifsberjabragði ofan á og njótið
- Mér finnst gott að hafa bláber og jafnvel jarðarber með
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/10/IMG_5557-753x1024.jpg)
Ég valdi little Moons með rifsberjabragðinu en hann passar fullkomlega við. Bragðlaukarnir hreinlega dansa og voru allir sem smökkuðu mjög hrifnir.
Verði ykkur að góðu
María