Hér gefur að líta á geggjaðar kökur sem eru svo góðar að það er eiginlega hættulegt að baka þær, því maður getur bara ekki stoppað.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4924-683x1024.jpg)
Ekki nema þú sért með mjög góðan stoppara og agaður að staðaldri. Kökurnar eru afsprengi af þessum kökum hér, sem má kannski segja að gamni að hafi gert allt brjálað.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4934-683x1024.jpg)
Bæði í þeim skilningi að þær eru brjálæðislega góðar og líka bókstaflega gerðu þær aðila út í bæ brjálaðan út í mig sem ásakaði mig um að vera óheiðarleg.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4895-683x1024.jpg)
Ástæðan er sú að honum fannst ég vera að stela “go to” uppskriftini sinni frá Tasty, og að það væri mesta bull að ég hafi fundið hana skrifaða niður í bók út í bílskúr haha.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4901-683x1024.jpg)
Við hjón erum mikið áhugafólk um uppskriftir og eigum ógrynni af uppskriftum sem hafa verið klipptar úr tímaritum og blöðum héðan og þaðan.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4894-683x1024.jpg)
Eins rissum við stundum upp í sérstakar stílabækur, sem við höfum átt í gegnum tíðina, uppskriftir sem við höfum prófað eða langar að prófa.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4886-683x1024.jpg)
Þar sem margar af þeim eru fengnar fyrir mína bloggtíð er erfitt að vita frá hvaða aðila, vefsíðu, tímariti eða bara yfir höfuð hvaðan þær koma.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4864-683x1024.jpg)
Sumar af þeim eru frumsamdar af mér og jafnvel allt að 15-20 ára gamlar aðrar ekki.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4897-683x1024.jpg)
Ég gæti þess alltaf sérstaklega á verfsíðunni hvaðan eða frá hverjum uppskriftirnar koma sem eru ekki frumsamdar.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4937-scaled-e1662667954622-846x1024.jpg)
En rétt skal vera rétt og hér með staðfestist það hin uppskriftin með súkkulaðibitunum í er líklegast fengin frá Tasty en hún er nánast eins.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4900-scaled-e1662667994842-661x1024.jpg)
Eins stend ég við hvernig ég fann uppskriftina enda er ég ekki vön að vera óheiðarleg þegar ég get þess hvernig uppskriftirnar af vefnum eru fengnar.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/reidi.jpg)
En nú að þessum kökum hér, en ég ákvað að setja í þær saltaðar ristaðar makademíu hnetur og hvítt súkkulaði í staðinn fyrir dökkt súkkulaði, útkoman er brjáluð haha
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4892-683x1024.jpg)
Það er kannski óhætt að segja að þessar eru samstarf á milli mín og Tasty en Tasty veit bara ekkert af því.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4892-scaled-e1662668548971-663x1024.jpg)
En hugmyndin af hnetunum og hvíta súkkulaðinu fékk ég frá Subway kökunum og eins kökum sem ég hef smakkað víða í Ameríku.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/09/Captureig.jpg)
Kannski vissara að geta þess sérstaklega. En ef þið viljið fylgjast með fjörinu á Instagram þá getið þið farið inn hér og ýtt á follow.
![IMG_4906](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/08/IMG_4906-585x585.jpg)
Hráefni
- 100 gr sykur
- 165 gr púðursykur
- 1 tsk fínt borðsalt
- 115 gr bráðið smjör
- 1 egg
- 1 tsk vanilludropar
- 155 gr hveiti
- 1/2 tsk matarsódi
- 120 gr hvíta súkkulaðidropa (það má líka skera niður hvítt súkkulaði í grófa bita)
- 100 gr makadamíuhnetur (ég notaði sem komu ristaðar og saltaðar í pokanum)
Aðferð
- Þeytið saman í hrærivél sykur, salt og smjör þar til það verður kekkjalaust og þykkt
- Bætið þá egginu saman við ásamt vanilludropum og þeytið þar til það verður þykkkt, létt og loftkennt
- Setjið þá næst hveitið og matarsódann og hrærið saman með sleikju eða sleif en ekki í hrærivél og passið að hræra ekki of mikið því þá verða kökurnar ekki eins góðar, bara rétt svo að blanda saman á þessu stigi
- Setjið að lokum súkkulaðið og hneturnar út í og hrærið aftur sem minnst með sleif eða sleikju. Kælið deigið í minnst 30 mínútur, því lengur sem þið kælið deigið því betri kökur en Raggi gerði þetta deig að kvöldi og geymdi í ísskáp yfir nótt......
- Hitið ofninn á 180 °C blástur og setjið bökunarpappír á plötu
- Best er að móta svo kökurnar með smákökuskeið eða ísskeið (hér t.d fæst sniðug skeið en notið þá stærri skeiðina)
- Raðið svo hverri kökukúlu úr skeiðinni með 10 cm á milli svo þær leki ekki saman og hafið eins og 5 cm frá endanum á plötunni svo þær leki ekki út af
- Bakið svo í 12-15 mínútur eða þar til kantarnir eru aðeins búnir að dökkna en eru ljósari í miðju, Raggi hafði þær í sléttar 13 mínútur. Ekki baka þær of mikið þá verða þær ekki mjúkar inn að miðju
Punktar
Gott er að geyma kökurnar í zip it poka eða lofttæmdu boxi. Ég set þær stundum í frystir og tek svo út eina og eina og læt þiðna á borði í eins og 15 mínútur.
Verði ykkur að góðu
María og Tasty