-samstarf-
Hér kemur sko föstudagspizzan sem þú vilt hafa í fínu pizzaboði, nú eða líka bara á hefðbundnu föstudags pizzakvöldi.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0539-683x1024.jpg)
Pizzan er án pizzasósu því hér notaði ég döðlusultu í stað hennar og toppaði svo með beikon, 3 tegundum af ostum, kryddhnetukurli og dásamlegri rauðlaukssælu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0535-682x1024.jpg)
Við vitum jú öll hvað döðlur og beikon fara vel saman er það ekki ? Og því ekki að prófa það á pizzu ? Útkoman varð algjört lostæti.
![This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_0534-683x1024.jpg](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0534-683x1024.jpg)
Rucola pesto ostabrauðstangirnar voru ekki síðri en þær verða að vera með pizzuni því þessi tvenna var eitthvað annað góð.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0523-683x1024.jpg)
Í stað þess að nota brauðstangarolíu notaði ég geggjaða vöru sem kallast Fjallkonumær og er Rucola pesto frá pesto.is sem er eitthvað annað gott.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0592-683x1024.jpg)
Ég var svo heppin að fá að prófa dásamlegar vörur frá pesto.is sem ég get sagt að eru hreint út sagt algjört lostæti, sem þið bara verðið að prófa.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0570-683x1024.jpg)
Ég fékk m.a að prófa dásamlegu döðlusultuna frá þeim en þannig kviknaði hugmyndin hjá mér að þessari pizzu og brauðstöngum sem þið verðið að prófa.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0574-683x1024.jpg)
Pesto.is er lítið fjölskyldu fyrirtæki sem framleiðir sælkeravörur úr sem hreinasta hráefni og hægt er. Notuð er hágæða ólífuolíu frá Olio Nitti í ferskvöruna sem dæmi.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0591-683x1024.jpg)
Önnur vel valin hráefni eru notuð í frameiðslunni og allt er unnið í höndum, auk þess að tryggt er sem minnstu notkun á rotvarnarefnum og henta vörurnar einnig vel fyrir Vegan.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0584-683x1024.jpg)
Ég er að segja ykkur það að þessi pizza og brauðstangirnar voru bara hreint út sagt dásamlegt enda ekki hægt að klikka þegar maður er með slík gæðahráefni.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0595-683x1024.jpg)
Pizzan kláraðist líka hratt og örugglega ásamt brauðstöngunum en mig er enn að dreyma um þetta combo.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0521-683x1024.jpg)
Sölustaðir pesto.is koma fram neðst í uppskriftinni en það fæst víða á landinu og á pottþétt eftir að koma til með að fást á fleiri stöðum enda hágæðavara.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0594-683x1024.jpg)
![This image has an empty alt attribute; its file name is IMG_0544-683x1024.jpg](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0544-683x1024.jpg)
![IMG_0590](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0590-585x585.jpg)
Hráefni
Pizzan
- Tilbúið pizzadeig ég notaði súrdeigs
- 1 krukka döðlusulta frá pesto.is
- Rifinn Mozzarella ost magn eftir smekk, ég notaði þunnt lag af honum
- 1 stór kúla af ferskum mozzarella osti
- Rifinn parmesan ostur
- 1 lítið bréf beikon
- Smá púðursykur
- 5 stk smátt skornar döðlur
- Kryddkurl frá pesto.is
- Rauðlaukssæla frá pesto.is
- Rucola val til að setja ofan á eftir á
Ostabrauðstangir
- Tilbúið pizzadeig að eigin vali ég notaði súrdeigs
- Rucola pestoið Fjallkonumær frá pesto.is
- Rifinn Mozzarella ostur
- Rifinn parmesan ostur
Aðferð
Pizzan
- Hitið ofninn á það allra heitasta sem hann kemst í á blæstri
- Fletjið Pizzadeigið út og smyrjið á það döðlusultunni eins og þið væruð að nota pizzasósu (ekki nota pizzasósu samt og ekki forbaka deigið)
- Setjið næst rifna mozzarella ostinn yfir og skerið ferska ostinn í þunna hringi og setjið ofan á rifna ostinn
- Takið næst beikon og klippið í tvennt, krullið það svo með því að snúa sinnhvorn endanum í sitthvora áttina og leggjið þannig á pizzuna
- Stráið svo ögn af púðursykri yfir beikonið sjálft
- Setjið næst rauðlaukssæluna á hér og þar á milli beikonsins og smátt skornu döðlurnar
- Sáldrið svo kryddkurlinu yfir allt, ásamt parmesan ostinum
- Stingið í ofninn en tíminn fer eftir hita á ofninum svo best er að fylgjast bara með pizzunni
Ostabrauðstangir
- Fletjið deigið út í stuttan ferning
- Smyrjið svo pestóinu yfir ferninginn og stráið rifnum mozzarella yfir
- Lokið svo ferningnum eins og bók og pennslið ofan á hann þunnu lagi af pestoinu og stráið smá mozzarella og rifnum parmesan osti yfir
- Bakið með pizzunni í ofninum svo þær verði til á sama tíma
- Skerið svo eins og gert er við brauðstangir eða í eins og 5 cm lengjur
Punktar
Sölustaðir Pesto.is eru Mosfellsbakarí, Matarbúðin Nándin Hafnarfjörður, Passion og frú Lauga í Reykjavík, GK bakarí og Fesía Selfossi, Vigtin Bakhús Vestmannaeyjar, Hérastubbur bakarí Grindavík, Sveitabúðin UNA Hvolsvelli og nú líka fáanlegt í Hagkaup
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_0543-1024x683.jpg)
Verði ykkur að góðu
María