Fyllt kalkúnabringa sem mun slá í gegn

Aðalréttir Kjöt Matur Meðlæti
-Samstarf-

Almáttugur minn hvað þessi fyllta kalkúnabringa var guðdómlega góð !! Galdurinn er að sjálfsögðu rétta kryddið og svo fyllingin sjálf sem bara klikkar ekki.

Ég ákvað að útbúa fyllingu úr hráefnum sem ég vissi að mundu passa vel saman og gera töfra. Ég vara ykkur við að þið eigið eftir að borða helminginn af henni standandi við pönnuna og hinn helmingurinn mun fara inn í bringuna.

Eruð þið að sjá fegurðina í þessu ??

Fyrir mér var útkoman nánast fullkomin bæði bragðgott og afskaplega fallegt. Fyllingin samanstendur af sveppum, hvítlauk, rjómaosti, beikoni, brauðteningum, furuhnetum og þurrkuðum apríkósum algjörir töfrar fyrir bragðlaukana.

Toppurinn yfir i-ið er svo að smyrja bringuna vel með bræddu ósöltu smjöri og krydda með Bezt á kalkúninn kryddinu sem er bara það eina rétta á kalkúninn.

Í fyllta kalkúnabringu þarf

  • Um 1 kg kalkúnabringa 1100 gr sleppur (fyllingin passar í tvær 1 kg bringur eða hægt að hafa með einni og afgang með til hliðar)

Fylling: 

  • 40 gr ósaltað smjör
  • 250 gr sveppir
  • 3-4 marin hvítlauksrif
  • 250-270 gr beikon
  • 50 gr ristaðar furuhnetur
  • 140 gr brauðteninga (ekki þurrt brauð heldur alvöru brauðteninga eins og sett er í salat, keypti mína í Bónus)
  • 90 gr þurrkaðar aprikósur (lífrænt ræktaðar enn betri)
  • 200 gr eða 1 askja Philadelfia light ost með hvítlauk
  • 1 dl rjómi
  • 1 hnefi fersk steinselja smátt skorin
  • 1 hnefi ferskt timian smátt skorið
  • 1/2 tsk salt
  • pipar

Aðferð:

  1. Byrjið á að rista furuhnetur á pönnu og setjið til hliðar
  2. Næst er smjörið brætt á pönnu og sveppir steiktir vel upp úr smjörinu þar til þeir eru orðnir brúnir
  3. Bætið mörðum hvítlauksrifum út á pönnuna og passið að þau brenni ekki því þau verða beisk við það
  4. Leyfið hvítlauknum að mýkjast í sveppunum
  5. Skerið eða klippið beikonið út á pönnuna og leyfið að fá á sig hvítan lit
  6. Skerið apríkósurnar smátt og bætið á pönnuna ásamt restinni af innihaldsefnunum, þar til þetta verður að góðum mjúkum graut
  7. Setjið svo allt saman í matvinnsluvél og vinnið létt þar til fyllingin er orðin að þykkum kekkjóttum graut (passið að vinna alls ekki of mikið, á að vera vel kekkjótt með bitum)

Aðferð við að fylla bringuna:

  1. Ég ákvað að gera svokallaðan fiðrildaskurð þar sem maður sker bringuna og lemur til að setja fyllinguna inn í og bindur svo saman.
  2. Þar sem getur verið smá erfitt að útskýra þetta vel ákvað ég að láta þetta myndband fylgja með þar sem aðferðin er útksýrð á fullkomin hátt. Ekki vera hrædd við þetta því þetta er mjög auðvelt og bara skemmtilegt
  3. Hitið nú ofninn á 180 C°undir og yfir hita (alls ekki blástur því það þurrkar kjötið)
  4. Þegar búið er að fylla bringuna er 50 gr ósalaltað smjör brætt og smurt vel yfir hana
  5. Saltið létt og piprið og toppið svo með því að krydda yfir með 1 msk af Bezt á kalkúninn kryddinu sem fullkomnar þetta allt saman
  6. Bakið svo í 50 mínútur fyrir hvert kíló (mín bringa var 1100 gr og ég bakaði hana í 60 mínútur)

Mæli með að bera bringuna fram með þessu dásamlega sykurpúðasalati sem finna má uppksrift af hér og þessari geggjuðu sósu, uppskrift hér. 

Þessa uppskrift bara verðið þið að prófa og ég lofa að þið verðið ekki svikinn af henni.

Verði ykkur að góðu

María 

 

 

 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest