Pan con tomate y jamon

Brauð Smáréttir Spænskur matur

Hér er ein örstutt en svo ofboðslega góð uppskrift að ég gat ekki sleppt því að setja hana inn á síðuna.

Pan con tomate y jamon eða brauð með tómat og hráskinku er eitthvað sem allir sem hafa komið til Spánar hljóta að hafa smakkað.

Hér erum við ekki að tala um brauð með tómat á hefðbundinn hátt eins og við á Íslandi myndum gera eða í sneiðum…..

neeeeeiiiiiii þetta er sko allt önnur aðferð sem Spánverjar gera og er eitt af mínu uppáhalds í spænskri matargerð.

Pan con tomate á Spáni eða brauð með tómat þýðir að þá er búið að maka innihaldi tómatsins á brauðið og setja svo gæðaólífuolíu og salt yfir.

Þið munið ekki trúa því hvað þetta er gott.

 Eitt og sér er þetta oft borðað í morgunmat með ristuðu baguette eða ciabatta, en að setja síðan gott álegg eins og chorizo eða hráskinku ofan á toppar þetta alla leið.

Í þetta ofureinfalda brauð með tómat þarf:

  • Gott súrdeigsbrauð fínt eða Baguette eða Ciabatta
  • Vel græna extra Virgin ólífuolíu
  • Vel þroskaða eldrauða dísæta tómata
  • Hráskinku

Aðferð:

  1. Mér finnst rosa gott að rista brauðið en þess þarf ekki ef þið eruð með nýbakað brauð með stökkri skorpu
  2. Skerið tómat í tvennt og kreistið innihaldinu úr honum yfir brauðsneiðina og makið því svo á með sárinu á tómatinum þar til tómaturinn er alveg tómur
  3. Hellið svo ögn af ólífuolíu yfir tómatmaukið og saltið létt yfir
  4. Setjið svo áleggið á og ég lofa þið munið gera þetta aftur og aftur og aftur……….

Namm og já takk eina sneið fyrir mig

Verði ykkur að góðu

María 

 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest