Þið munið eflaust einhver eftir þegar ég var að reyna að mastera Brauð og Co snúðana góðu að það tók mig þrjár tilraunir, uppskrift af þeim er hér.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1546-645x1024.jpg)
Þessir snúðar urðu til við þá tilraunastarfsemi, en voru meira eins og blanda af bakaríssnúð og ömmuvínabrauði, ekki beint eins og snúðarnir sem ég var að reyna að mastera.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1562-683x1024.jpg)
Þeir voru mjög góðir engu að síður svo ég leyfi þessari uppskrift að fara í loftið enda má aldrei henda góðum uppskriftum.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1552-688x1024.jpg)
Stærðin á þeim er eins og á bakaríssnúð en áferðin meira eins og á ömmuvínabrauði, þið vitið þetta sem er með helmingnum af brúnum glassúr og hinn helmingurinn með bleikum.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1560-678x1024.jpg)
Ég ákvað að hafa hér 4 valkosti, snúð með súkkulaðiglassúr, bleikum glassúr, smjörostakremi eða bara tóman jafnvel með smá flórsykri.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1553-683x1024.jpg)
Bleiki glassúrinn var mitt uppáhald og krakkana.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1550-683x1024.jpg)
Brúni var uppáhald eiginmannsins.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1556-683x1024.jpg)
Smjörostakremið var uppáhald tengdasonarins…..
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1552-scaled-e1617270434226-1019x1024.jpg)
Allsberir fyrir þá sem vilja þetta einfalt og meira í ætt við hefðbundna kanilsnúða.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1546-scaled-e1617271270637-751x1024.jpg)
![IMG_1549](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/03/IMG_1549-585x585.jpg)
Hráefni
Snúðadeig
- 5 dl nýmjólk
- 50 gr pressuger eða 1 umslag þurrger c.a 11-12 gr (mæli með pressugerinu en það fæst í Hagkaup og Fjarðarkaup í mjólkur og eggjakæli)
- 150 gr hrásykur
- 750 gr hveiti
- 2 tsk vanilludropar
- 1 tsk borðsalt
- 1 tsk matarsódi
- 1 tsk lyftiduft
- 200 gr mjúkt smjör
Fylling
- 115 gr möndlumjöl
- 100 gr sykur
- 50 gr púðursykur
- ½ tsk salt
- 1 eggjahvíta
- 2 msk kanill
- 1 msk kartöflumjöl
- 100 gr brætt smjör
Sykurvatn til að pennsla snúða með:
- 2 smk sykur
- 2 msk soðið vatn
Bleikur glassúr
- 3 dl flórsykur
- 1 msk heitt vatn
- 1 msk Ribena safi
Brúnn glassúr
- 3 dl flórsykur
- 3 msk kakó
- Klípa af salti
- 2 msk vatn
Rjómaostakrem
- 130 gr rjómaostur
- 50 gr mjúkt smjör
- 200 gr flórsykur
- ½ tsk vanilludropar
Aðferð
Snúðar
- Setjið hveiti, salt, matarsóda og lyftiduft saman í hrærivélarskál og blandið saman með króknum
- Setjið næst sykur, ger og ylvolga nýmjólk saman í aðra skál og hrærið vel saman og leyfið að standa í eins og 5 mínútur
- Setjið svo vanilludropana saman við germjólkurblönduna og hrærið vel saman
- Kveikjið á hrærivélinni og hellið gerblöndunni varlega út í skálina og látið hnoðast saman
- Skerið smjörið í smáa ferninga og bætið saman við deigið þar til allt er vel hnoðað saman og búið að hringa sig um krókinn
- Deigið er blautt og má vera þannig ekki bæta hveiti út í, breiðið stykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 1 klst
Fylling
- Blandið öllu saman í skál og hærið saman í handþeytara eða hrærivél
Bleikt og brúnt krem:
- Setjið öll hráefni saman og hærið vel saman
Rjómasosta krem:
- Setjið allt saman í skál og þeytið vel þar til er orðið mjúkt og kekkjalaust
Sykurvatn:
- Sjóðið vatn og blandið saman við sykurinn þar til hann er alveg leystur upp í vatninu
Snúðasamsetning:
- Hitið ofninn á 50°c hita með blæstri og takið til tvær bökunarplötur undir snúðana
- Takið nú deigið úr skálinni og sáldrið vel af hveiti á borðið áður en þið fletjið það út og einnig ofan á deigið
- Ekki hnoða það neitt byrjið bara að fletja út jafnan ferning sem er c.a 1 cm þykkur
- Ferningurinn á að vera 50 cm breiður og 60 cm langur (mikilvægt að fara eftir)
- Smyrjið allri kanil fyllingunnni jafnt yfir ferninginn
- Rúllið svo deiginu varlega upp í pulsu
- Skerið svo í snúða en hér er mikilvægt að hver snúður sé 6 cm þykkur og já það er mjög þykkt og þannig á það að vera
- Leggjið svo 4-5 snúða á hverja plötu og ýtið á hvern snúð með flötum lófa létt svo hann þeir fletjist ögn út
- Breiðið svo viskastykki yfir snúðana og setjið í 50°c heitan ofninn til hefingar í 35 mínútur, ekki lengur !! (hafið stykkið yfir í ofninum meðan hefast)
- Takið snúðana svo úr ofninum og hitið ofninn strax upp í 200 c° stillt á blástur og takið stykkið af þeim
- Penslið snúðana með sykurvatninu og stingið svo strax í 200 c heitan ofninn í c.a 13 mínútur
- Leyfið þeim að kólna og setjið þá það krem sem þið viljið ofan á
- Stærðin á snúðunum á að vera eins og á bakaríssnúð og best er að gera kremið rétt áður en á að setja það á snúðana
Verði ykkur að góðu
María