-Samstarf-
Ég viðurkenni það að ég var á báðum áttum með hvort ég ætti að setja þessa uppskrift inn á vefinn svo framandi er hún. Ég ákvað samt að láta slag standa því ég get alveg lofað að hún mun koma á óvart.
Allavega heyrði ég það mjög oft við matarborðið þegar við vorum að snæða hann, vá hvað þetta kemur á óvart !! Ég hvet ykkur til að prófa, en BBQ sósa og jarðaber fara afar vel saman ásamt meirum kjúklingnum.
Ég notaði BBQ sósu frá Hunts en þær eru komnar í nýjan búning og til í mörgum bragðtegundum. Í þennan rétt notaði ég með Mesquite Molasses.
Kjúklingurinn verður ótrúlega meir og góður í sósunni en réttinn er gott að bera fram með kartöflumús eða frönskum eða cous cous og fersku salati með fetaosti og svörtum ólífum.
Hráefni
- 4 bringur
- 1/2 lítill rauðlaukur smátt skorinn
- 2 msk. ólífuolía
- 1 bolli Hunts BBQ sósa
- 2 msk. púðursykur
- 2 msk. balsamikedik
- 2 msk. hunang
- 8-10 stk fersk jarðarber
- 1 dl rjómi
- salt og pipar
Aðferð
- Byrjið á að hita ofninn á 190 C°blástur
- Skerið svo bringurnar þvert fyrir miðju þannig að úr verði tvær þunnar bringur úr einni
- Hitið olíu á pönnu og steikjið bringurnar þar til er komin smá gylling á þær, þurfa ekki að stikna í gegn, saltið þær og piprið
- Takið bringurnar af pönnuni og setjið í eldfast mót
- Steikjið svo smátt skorinn laukinn upp úr sömu olíu og kjúklinginn og saltið létt yfir
- Hellið svo BBQ sósunni, balsamikedikinu, púðursykrinum og hunanginu út á og lækkið undir
- Leyfið sósunni að þykkna og bætið þá við 1 dl rjóma
- Sjóðið í nokkrar mínútur og hellið svo yfir kjúklinginn í eldfasta mótinu
- Stingið í ofn í 25 mínútur
- Skerið niður jarðarberin í þunnar skífur
- Þegar rétturinn er til úr ofninum eru jarðaberin sett út á hann heitann og hrært saman við
- Berið fram með Kartöflumús eða frönskum eða cous cous og fersku salati
Punktar
Ef þið óttist að jarðarberin verði eitthvað leðjuleg ofan í réttinum þá er það alveg óþarfi, ef þau eru sett út í þegar rétturinn kemur úr ofninum verða þau alveg fullkomin.
Verði ykkur að góðu
María