-samstarf-
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3901-683x1024.jpg)
Hver elskar ekki Oreo ? Tala nú ekki um oreo ostaköku eins og þið getið gert með því að fara inn á hér.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3914-683x1024.jpg)
Þessi dásamlega rúlluterta er í ætt við oreo ostaköku og eins líka í ætt við Oreo trufflurnar góðu sem ég gerði á sínum tíma hér.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3928-683x1024.jpg)
Það mætti því kannski segja að kakan sé afkvæmi ostakökunnar og oreo trufflana góðu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3922-683x1024.jpg)
Þessi rúlluterta kann kannski að virðast flókin en ég lofa að það er hún bara alls ekki. Það þarf ekki einu sinni að baka hana.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3933-683x1024.jpg)
Í kökuna og kremið notaði ég Philadelphia Light rjómaostinn. Af hverju notaði ég Light ostinn sem er fituminni ?
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3935-683x1024.jpg)
Ástæðan er einfaldlega sú að hann er mun stífari en Philadelphia Original osturinn og því betra að vinna með hann í kökukrem og ostakökur að mínu mati.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3952-683x1024.jpg)
Mér finnst Philadelphia Light henta mjög vel í bæði kökukrem, sem eru stöppuð af smjöri og fitu fyrir, og eins í ostakökur sem fá fituna úr rjómanum.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3905-683x1024.jpg)
Það sakar því ekkert að hann sé ögn fituminni en hefðbundinn rjómaostur og ef eitthvað er finnst mér kremin og ostakökurnar verða mun betri með Philadelphia Light ostinum.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3929-683x1024.jpg)
Fyrir þá sem vilja síðan passa upp á línurnar þá er Philadelphia light osturinn líka snilld ofan á brauð og eins í alla matargerð.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3911-683x1024.jpg)
Ég held það sé óhætt að segja að þessi Oreo rúlluterta sé algjört nammi. Ég mæli með því að bera hana fram beint úr frystinum.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3957-683x1024.jpg)
Ef hún er látin standa á borði getur hún orðið smá lin og smeðjuleg en ef hún er köld og stíf beint úr frystir er hún algjörlega fullkomin.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3946-683x1024.jpg)
Ég mæli með að þú prófir og ég lofa að þessi mun verða fastur liður í heimilisbakstrinum, þó hana þurfi ekki að baka.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3956-619x1024.jpg)
![IMG_3916](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3916-scaled-e1647961830152-585x585.jpg)
Hráefni
Kökubotninn
- 350 gr oreo kex
- 200 gr Philadelphia light
Kremið
- 100 gr mjúkt smjör
- 260 gr flórsykur
- 50 gr Philadelphia Light
- 1 tsk vanilludropar
Hjúpur
- 200 gr hreint Milka súkkulaði bráðið
Aðferð
Kökubotninn
- Setjið allt kexið í blandara og malið í fínt duft
- Færið næst yfir í hrærivélarskál og bætið 200 gr af rjómaostinum út í
- Hærið vel saman þar til er orðið að klístruðu deigi og allt vel blandað saman
- Setjið deigið á disk með filmuplasti yfir og kælið í eins og 30 mín, má vera lengur, og gerið kremið til á meðan
Kremið
- Byrjið á að þeyta mjúkt smjörið í smá stund
- Bætið næst flórsykri, vanillu og rjómaosti út í og aukið hraðann
- Þeytið þar til kremið er orðið vel ljóst og loftkennt gæti tekið alveg 5-7 mínútur og látið standa á borði þar til það er sett á kökuna
Samsetning
- Takið deigið úr kælir og setjið það ofan á smjörpappa
- Leggjið aðra örk af smjörpappír yfir og fletjið það út á milli pappanna með kökukefli í eins og 1 cm þykkan ferning
- Takið efri pappann af og smyrjið næst kreminu yfir ferninginn og skiljið eftir án krems eins og cm frá köntunum
- Rúllið svo kökunni upp með því að nota pappírinn sem er undir, þið togið í endann næst ykkur og rúllið upp með því að halda alltaf í endann meðan þið rúllið
- Setjið næst upprúllaða kökuna með kreminu á inn í fyrstir og á meðan er gott að bræða súkkulaðið
- Bræðið 200 gr Milka súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið því svo yfir kökuna og smyrjið vel yfir hliðarnar líka
- Leyfið súkkulaðinu ögn að storkna á kökunni upp á borði eða við opinn glugga
- Þegar súkkulaðið hefur storknað aðeins, þá er gott að setja kökuna í frystir í lágmark 30-60 mínútur áður en hún er borin fram
- Geymið kökuna ávallt í frystir og berið fram frosna, þannig er hún laaaangbest
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2022/03/IMG_3903-683x1024.jpg)
Verði ykkur að góðu
María