-Ekki samstarf-
Ég held ég þori alveg að fullyrða það að þessi þristaís er eitthvað annað góður !!! Og jafnvel gott betur en það.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2673-810x1024.jpg)
Hér ákvað ég að gera ísinn eins og gamla ísinn, svona meira mjólkurkenndan frekar en þungann rjómaís.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2682-683x1024.jpg)
Einfaldlega því þristarnir eru svo sætir og bragðmiklir að ég vildi ekki að ísinn yrði of væminn heldur meira svona ferskur og kaldur.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2726-747x1024.jpg)
Mér tókst það heldur betur og er afar ánægð með útkomuna. Ísinn er rosalega einfalt að gera og inniheldur engin hrá egg sem mér finnst geggjað.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2712-683x1024.jpg)
Ekkert vesen en hér eru aðeins notuð 4 hráefni fyrir utan þristinn. Og auk þess þarf ekkert til nema bara hrærivél (handþeytara) og rifjárn eða blandara.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2728-683x1024.jpg)
Ef þú elskar þrist eins og ég þá muntu svo sannarlega elska þennan ís. Hér þarf heldur ekkert að eiga neina ísvél né neitt slíkt.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2732-833x1024.jpg)
Áferðin er algjörlega fullkomin, en ísinn verður ekki glerharður þegar hann frosnar heldur er lítið mál að móta úr honum kúlur með ísskeið.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2675-737x1024.jpg)
Ég ákvað að setja þristinn í blandara svo hann yrði svona mulningur í ísnum og það kom stórkostlega vel út.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2719-683x1024.jpg)
Ég mæli með að þið prófið þessa uppskrift og þá munið þið ábyggilega sannfærast um það hversu góður hann er.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2678-753x1024.jpg)
Ísinn er bara hreint út sagt fullkominn og er ég afar stolt af þessari geggjuðu uppskrift sem ég er handviss um að þið munið gera aftur og aftur.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2681-775x1024.jpg)
Aukalega við þristabitana gerði ég líka þristasósu sem baðar sig fallega inn á milli laga í ísnum og fullkomnar ísinn.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2707-683x1024.jpg)
![IMG_2694](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2694-585x585.jpg)
Hráefni
Þristaís
- 1 poki eða 250 gr þristar (notið 8-9 stk þrista af þeim í ísinn og geymið 4 stk fyrir sósuna)
- 250 ml (2,5 dl) nýmjólk
- 1 dós 397 gr af niðursoðinni mjólk (condenced milk en hún er oftast staðsett hjá Kínamatnum, en ég hef fengið hana í bæði Hagkaup og Fjarðarkaup m.a en hún fæst víðar. Passið samt að hafa alls ekki Condenced Coconut Milk !!! )
- 2,5 dl rjómi
- 1 tsk vanilludropar
Sósa
- 4 stk þristar úr pokanum
- 1/2 dl rjómi
Aðferð
Þristaís
- Byrjið á að þeyta rjómann þessa 2,5 dl sem fer í ísinn og leggið til hliðar
- Setjið næst 9 stk af þristum í blandara og notið pulse takkan til að fá stórar mylsnur af þristi (losið svo um mylsnuna með fingrunum svo hún sé ekki öll föst saman)
- Blandið næst saman í hrærivél nýmjólk, dósamjólk, muldu þristunum og vanilludropum og hrærið vel saman. Geymið í skálinni meðan sósan er útbúin
- Setjið nú 4 stk af þristum í pott og 1/2 dl af óþeyttum rjóma
- Bræðið vel saman og leyfið að malla í eins og 3-5 mínútur meðan sósan þykknar og hrærið reglulega í á meðan
- Nú blandið þið þeyttum rjóma varlega saman við mjólkina í hrærivélarskálinni fyrst hægt og vandlega með sleikju og svo er í lagi að kveikja örstutt á minnsta hraða til að allt blandist saman
- Hellið svo helmingnum af ísnum í brauðform eða annað mót og slettið sósu yfir hér og þar
- Hellið svo hinum helmningnum yfir allt og að lokum restinni af sósunni hér og þar yfir
- Setjið filmu yfir ísinn og frystið yfir nótt
Punktar
Þar sem ísinn er frekar þunnur ófrosin á mylsnan það til að falla á botninn, þess vegna er gott þegar þið skafið með ísskeið að fara alveg neðst á botninn til að fá þrista með í hverri kúlu.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2021/12/IMG_2671-1-683x1024.jpg)
Verði ykkur að góðu
María