Hér er á ferðinni dásamlega léttur og góður sumarréttur. Hver elskar ekki Crepes eða pönnukökur ? Hér eru þær hins vegar ekki sætar og ömmulegar fylltar með sykri eins og oftast.
Í stað þess að gera þær sætar, setti ég timian í hefðbundið íslenskt pönnukökudeig og minnkaði sykurinn til muna. Í Frakklandi, eða nánar tilgetið í Annecy þar sem ég var í tvö sumur, lærði ég að borða crepes á þennan hátt.
Kjúklingur, steiktir sveppir, grjón, ferskt grænmeti og dýrðar sinnepssósa sem toppar þetta svo allt saman……namm ég lofa að þetta er afskaplega gott og ekki erfitt að gera.
Ég ákvað að nota létt mayones frá Heinz í sósuna, og ég lofa að það bitnar akkurat ekkert á bragðinu. Þið megið líka nota bara venjulega mayonesið en þetta er mun léttara í maga og mun færri kalóríur.
Hráefni
Crepes/pönnukökur
- 3 dl hveiti
- 1/2 tsk lyftiduft
- 1 msk sykur
- 1/4 tsk salt
- 1 tsk þurrkað timian
- 2 egg
- 4-5 dl mjólk
- 25 gr bráðið smjörlíki
- smá svartan pipar
Fylling
- 400 gr úrbeinuð læri + olía til steikingar, salt. pipar og ykkar uppáhalds kjúklingakrydd
- 1 poki Tilda Basmati grjón
- 150 gr sveppir+ smjör til steikingar
- Rauð papríka
- Fetaostur
- Púrrulaukur
- Klettasalat
Sinnepssósan
- 1,5 dl light mayones frá Heinz
- 2 msk Sweet mustard frá Heinz
- 2 msk hunang
Aðferð
Crepes/pönnukökur
- Smjörlíki brætt og látið kólna
- Þurrefni sigtuð saman í skál
- Helming af mjólk bætt út í og hrært til kekkjalaust
- Eggin eru látin í og síðan það sem eftir er af mjólkinni ásamt timian og pipar
- Að lokum er smjörlíki hrært saman við
- Hitið helst pönnukökupönnu við miðlungshita og bakið líkt og hefðbundnar pönnukökur
- þessar mega alveg vera þykkari og því þarf ekkert að rembast við að hafa þær sem þynnstar
Fylling
- Skerið kjúklingin í gúllasbita og steikið með olíu á pönnu og saltið, piprið og kryddið
- Sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum
- Steikjið sveppina á pönnu upp úr smjöri og saltið ögn
- Skerið grænmetið í litla bita allt nema klettasalatið
- Setjið nú allt í skálar og berið á borðið ásamt pönnukökunum og sinnepssósunni góðu
Sinnepssósan
- Hrærið upp mayonesið
- Bætið svo hunangi og sinnepi út í og hrærið vel saman
- Gott að kæla meðan hitt allt er gert reddý
Þarf að segja eitthvað meira ? Úff namm svo gott
Knús
María
Megið endilega followa mig á instagram