Þetta brauð klikkar aldrei. Stökk skorpa og dúnmjúkt brauð með dásamlegu þeyttu smjöri með öskusalti.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/12/IMG_9616-683x1024.jpg)
Brauðið gerði ég fyrir Hátíðarblað Morgunblaðsins og fór það alveg geggjað vel með súpuni góðu sem þið getið fundið uppskrift af hér.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/12/IMG_9599-683x1024.jpg)
Villisveppa Koníakssúpa með Truffluolíu sem algjörlega bræddi hjörtu, bæði matgæðinga og þeirra matvöndu svo ég held að hér geti ekkert klikkað.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/12/IMG_9620-683x1024.jpg)
Mæli með að hafa þetta þrennt saman, þ.e súpuna, brauðið og smjörið.
![](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/12/IMG_9601-683x1024.jpg)
![Brauð og þeytt smjör](https://paz.is/wp-content/uploads/2020/12/Braud-og-theytt-smjor-585x585.jpg)
Hráefni
Brauðið
- 600 gr hveiti
- 1 tsk borðsalt
- 30 gr pessuger (fæst í kæli)
- 1 msk Akasíu hunang frá Himneskt
- 5 dl volgt vatn
Ofan á:
- ½ dl ólífuolía
- 1 marinn geiralaus hvítlaukur
- Gróft salt
- 4-5 Rósmaríngreinar
Þeytt Öskusmjör
- 110 gr Smjör við stofuhita
- 2 msk ískalt klakavatn (Má vera búið að standa í frystir í nokkrar mínútur)
- Lava salt frá Saltverk
Aðferð
Brauðið
- Hveiti og borðsalt er sett í hrærivélarskál og hært saman með króknum
- Pressuger, hunang og ilvolgt vatn er sett í litla skál og látið standa í eins og 5 mínútur, gott er að leysa gerið vel upp í vatninu
- Hellið næst gervatninu út í hrærivélarskálina og látið hnoðast þar til deigið hringar sig í fallega kúlu utan um krókinn
- Breiðið stykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 1 klst
- Gerið hvítlauksolíuna á meðan, en þá er mörðum hvítlauknum hrært við ólífuolíuna og látið standa meðan brauðið hefast
- Hitið næst ofninn á 180-190C° blástur og hellið brauðinu beint yfir á bökunarplötu með smjörpappír á (ekki hnoða né neitt)
- Penslið vel yfir deigið með hvítlauksolíunni og leyfið smá hvítlauk að vera með
- Saltið vel yfir með grófu salti og skerið svo 4-5 ræmur grunnt þvert yfir brauðið þar sem þið tillið Rósmaríngreinum ofan á
- Bakist í 40-50 mín (gott að stinga hníf í miðju og ef ekkert kemur á hann er brauðið til)
Þeytt Öskusmjör
- Smjör sett í hrærivél með þeytara á og þeytt í 2 mínútur á lágum hraða
- Setjið svo kalda vatnið út í
- Hraðinn er svo hækkaður í hæsta og þeytt í eins og 2-4 mínútur þar til smjörið er orðið létt og ljóst
- Setjið í fallega skál og dreifið Lava saltinu ofan á smjörið
- Gott er að hafa Lavasalt með í lítillri skál á borði til að dreifa reglulega yfir efsta lagið á smjörinu
Verði ykkur að góðu
María
2 Athugasemdir
Þetta brauð er alveg geggjað gott!
æ en dásamlegt að heyra <3