Arroz con pollo frænka Paellunar

Matur & Menning

Mig langar að gefa ykkur uppskrift af spænskum rótgrónum rétti sem kallast Arroz con Pollo eða Hrísgrjón með kjúkling. Þessi réttur er svona stóra frænka Paellunar en hann er mjög svipaður henni nema meira svona hversdags og eldaður mun oftar en Paella á spænskum heimilum.

Mér finnst hann rosalega góður og er hann alltaf í sunnudagsmat hjá titu Paz. Hér er einnig mjög gott að nota krækling í skel, hörpuskel og risarækjur en það gerir réttinn meira grand og svona spari.

Þennan rétt er mjög auðvelt að gera og smakkast hann alveg svakalega vel. Hann var einn af mínum uppáhaldréttum þegar ég var krakki og finnst krökkunum mínum hann líka mjög góður.

 

Í réttinn þarf

  • 1 bakka af úrbeinuðum kjúklingalærum
  • 1 græna papríku
  • 1-2 rauðar papríkur
  • 1 lauk
  • 1 hvítlauk
  • 1 bolla af grænum baunum (ég nota frosnar)
  • 1 -2 kjúklingasoðstening
  • 1 fiskisoðstening
  • 1-2 stóra tómata eða 5-7 litla plómutómata
  • 1 og halft glas af grautarhrísgrjónum (mjög mikilvægt að þessi grjón séu notuð, keypti mín í Hagkaup)
  • 4 vatnsglös
  • Gulan lit sem kallast colorante (fæst ekki hér á Íslandi en hægt er að nota saffran frá Costco eða Turmerik. Sniðugt er að  kippa colorante með sér heim úr sumarfríinu á Spáni en það fæst í öllum súpermörkuðum á Spáni)
  • Salt og pipar
  • ½ dl Ólifuolíu
  • Fyrir þá sem vilja þá er svakalega gott að setja hörpuskel, krækling og risarækjur með í þennan rétt

 

Aðferð

 

  1. Skerið laukinn í smátt og merjið hvítlaukinn. Skerið papríkurnar í langa þykka strimla og tómatana í litla bita.
  2. Sneiðið lærin í tvennt
  3. Hitið ólífuolíu á stórri pönnu og setjið lauk, tómata og hvítlauk út á og saltið létt yfir og piprið.
  4. Þegar laukurinn er orðin mjúkur setjið þá papríkurnar út á og saltið aftur létt yfir og leyfið þeim að mýkjast líka við vægan hita.
  5. Passið að brenna ekki laukinn.
  6. Næst er svo kjúklingurinn settur yfir allt á pönnuna og hrært í öllu og saltað og piprað aftur.
  7. Þegar kjúklingurinn er aðeins byrjaður að hvítna setjið þá grjónin yfir allt og hrærið vel í svo þau fari inn á milli alls staðar.
  8. Næst er svo vatnið soðið í katli og teningarnir leystir upp í því.
  9. Því er svo hellt út á allt saman og hrært í síðasta skiptið saman.
  10. Athugið ekki hræra í réttinum neitt meir á meðan hann er að sjóða.
  11. Hellið nú grænum baunum yfir allt saman og colorante litnum og látið sjóða í 25 mínútur við vægan hita.
  12. Þegar rétturinn er til eiga grjónin að vera orðin mjúk og smá aukasoð á að vera á honum.
  13. Ekki hafa áhyggjur af að vatnið sé ekki allt gufað upp því svona á hann vera.

 

Berið svo fram með góðu snittubrauði sem er gott að dýfa í soðið J

Knús

María 

 

 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest