Gamli góði karamellukransinn nútímavæddur

höf: maria

-Samstarf-

Hver man ekki eftir gamla góða karamellukransinum með Walkers karamellunum frá því í gamla daga ?

Ég man að mér fannst alltaf mjög gaman að þessum kransi. Sérstaklega þegar maður fékk að næla sér í eina og eina karamellu úr honum.

Mig langaði svo að gera einn svona fyrir krakkana mína til gamans og leyfa þeim að næla sér í karamellu hér og þar svona spari á aðventunni.

Ég ákvað því að nútímavæða þennan gamla góða krans og gera hann í meiri nútímamynd.

Og er bara frekar ánægð með útkomuna.

Það þarf ekki mikið í kransinn, bara járnhring, snæri, fallegt greni og borða. Ég setti grenið á hann neðst og batt svo karamellur í snæri sem ég batt í miðjuna og læt lafa niður.

Svo setti ég fjólubláa slaufu fyrir miðju til að fela hnútana á snærinu. Ofureinfalt og skemmtilegt að gera.

Ef karamellur klárast er best að gera nýtt snæri og binda karamellur við og hengja á kransinn í stað snæris sem er með tómum bréfum á.

Walkers karamellurnar eru til í fleiri bragðtegundum eins og lakkrís og súkkulaðihúðaðar. Þá eru bréfin í öðrum litum svo þið getið leikið ykkur að gera krans í þeim lit sem ykkur langar.

Ég mæli með að kaupa heilt kíló af Walkers karamellunum því það má alltaf bæta á kransinn.

Þið getið notast við þá litapallettu sem ykkur finnst passa við þær karamellur sem þið kjósið.

Karamellurnar fást í 1 kg pakkningum bæði í Bónus og Hagkaup en allt annað í kransinn er hægt að fá í blómabúðum. Ég fékk mitt í Garðheimum.

Gamli góði karamellukransinn nútímavæddur

-Samstarf- Hver man ekki eftir gamla góða karamellukransinum með Walkers karamellunum frá því í gamla daga ? Ég man að mér fannst… Sætt Gamli góði karamellukransinn nútímavæddur European Prenta
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat

Hráefni

  • 1 kg Walkers karamellur að eigin vali
  • Lítinn járnhring í svörtu eða gylltu 
  • 1 kefli af snæri 
  • Greni að eigin vali í grænu 
  • Gyllt skraut eins og spreyjaðar greinar 
  • Borði til að gera slaufu 
  • Svartur fíngerður vír 
  • Límbyssa ef þið eigið (þarf ekki en betra að hafa fyrir slaufuna)

Aðferð

  1. Byrjið á að klippa snæri í mismunandi lengdum og binda nokkrar karamellur á annan endann á snærið. (Ástæðan er sú að maður togar í hinn endann til að fá sér karamellu)
  2. Klippið niður greni og greinar í hæfilega stærð og bindið með vír neðst vinstra og hægra megin svo það vísi í sitthvora áttina
  3. Bindið næst snærin með karamellunum á neðst svo það lafi niður fyrir miðju 
  4. Gerið fallega slaufu og límið á með límbyssu eða bindið á fyrir miðju til að fela hnútana 
  5. Setjið svo borða efst til að hengja kransinn upp með 

Mæli með að þið prófið, sérstaklega fyrir krakkana ykkar

María

Aðrar greinar sem þér gæti líkað

Skrifaðu athugasemd