Ofureinföld epla og bláberjakrumbla

Matur & Menning

Stundum þegar manni langar allt í einu í eitthvað gott, eða þegar óvænta gesti ber að garði, er gott að geta hent í eitthvað ofureinfalt sem smakkast samt ofurvel. Þessi bláberja eplakrumbla með þeyttum rjóma er einmitt ein af þeim uppskriftum sem tekur enga stund að gera, bragðast vel og sem maður á nánast allt til í inní skápunum.

Þetta er í raun epli  og bláber bakað í ofni með dásamlegri stökkri mylsnu ofan á, eða svokallað apple crumble eins og það kallast á ensku. Þessi baka er dásamleg til að bjóða upp á með kaffinu eða jafnvel sem eftirrétt.

Hana verður að bera fram heita úr ofninum og algjör skylda er að hafa þeyttan rjóma með. Eða jafnvel gríska jógúrt fyrir þá sem vilja ekki rjóma. Heit epli, bláber, stökk skorpa og bráðið dökkt súkkulaði borið fram með rjóma…..namm dásamleg blanda.

Í uppskriftina þarf

  • 3 gul epli (ekki grænu með glansandi húð, þau eru allt of súr)
  • Bláber eftir smekk (frosin úr poka)
  • 70 % súkkulaði eftir smekk
  • 150 gr smjör
  • 1 dl haframjöl
  • 4 dl kókósmjöl
  • 2 dl rapadura hrásykur

Ástæðan fyrir því að ég nota þennan sykur er að hann gefur rosa gott bragð með smá karamellukeim. 

Aðferð

  • Afhýðið og fræhreinsið eplin og skerið í þunnar skífur. Raðið þeim á eldfast mót.

  • Setjið næst bláber yfir í því magni sem þið kjósið
  • Blandið svo saman mjúku smjöri, haframjöli, kókósmjöli og sykri og hnoðið því vel saman í höndunum.

  • Dreifið svo skorpudeiginu jafnt yfir allt.
  • Skerið niður 70 % dökkt súkkulaði (magn eftir smekk) í bita og setjið ofan á skorpuna
  • Bakið svo í ofni á 180 C° í 15-20 mínútur eða þar til orðið gyllinbrúnt

Þessi er ekki lengi að klárast en hún er svooo góð með þeyttum rjóma ofan á….Namm

Verði ykkur að góðu

María 

 

 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest