Ofureinfaldir og hrikalega góðir pizzasnúðar

Matur & Menning

Þessir pizzasnúðar eru bara geggjaðir hreint út sagt. Þeir eru stökkir að utan og mjúkir að innan og bragðast eins og besta pizza. Þeir eru langbestir nýbakaðir og volgir beint úr ofninum. Þessir hafa alltaf slegið í gegn, hvort sem er í barnaafmælum, um helgar eða sem nesti í skólann.

Þeir eru svaka einfaldir og auðveldir að baka. En meira þarf ekki um þá að segja. Mæli bara með að þið prufið og þið munið sannfærast.

Í snúðana þarf

  • 4 bolla hveiti
  • 2 tsk salt
  • 2 msk hunang
  • 1 bréf þurrger eða 1 1/2 matskeið
  • 1 1/2 bolla af volgu vatni
  • 1 msk oregano eða pizzakrydd frá Prima
  • smá svartan pipar (val)

Aðferð 

Byrjið á að setja 1 bolla af volgu vatni, hunangið og gerið í skál og hrærið saman. Leyfið þessu að standa í 5 mínútur þar til það er komin þykk leirkennd froða ofan á. Setjið svo næst allt þurrefni saman í skál.

Gerblöndunni er hellt smám saman út í þurrefnið meðan vélin er að hnoða. Ef þið eruð ekki með hrærivél þá hellið þið örlítið í einu af blöndunni út í hveitið. Þegar það er komið er 1/2  bolla af volgu vatni bætt við deigið smátt og smátt.

Látið svo stykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefast á volgum stað, eins og t.d. upp á stól upp við miðstöðvarofn, í a.m.k 30 mínútur.

Stráið hveiti á borðið og svo ofan á deigið og fletjið út með kökukefli. Ekki gera það of flatt heldur leyfið því að vera frekar þykku.

Fylling

  • Contadina pizzasósu úr Bónus, eins og þessi á myndinni fyrir ofan. Mér finnst hún langbest.
  • Pepperóní
  • Rifinn ostur
  • Oregano eða pizzakrydd

Aðferð

Smyrjið pizzasósunni yfir deigið jafnt og klippið pepperóní niður í ræmur. Dreifið svo rifna ostinum yfir og að lokum pepperóníinu. Mér finnst síðan mjög gott að strá pizzakryddinu frá Prima eða Oregano yfir allt. Rúllið svo deiginu upp í pylsulagaða lengju.

Og skerið að lokum lengjuna í hæfilega þykkar sneiðar og raðið á ofnplötu. Gott er að strá smá rifnum osti yfir snúðana ef vill.

Bakist á 200 C° á blæstri í 20 mínútur, eða þar til snúðarnar eru orðnir gyllinbrúnir að lit.

Ég vona að þið látið sannfærast því það er sko algjör klikkun að láta þessa fram hjá sér fara. Ef þið nennið ekki að baka þetta sjálf held ég að það sé óhætt að segja að allir krakkar yfir 9 ára ættu að geta bakað þessa snúða undir eftirliti fullorðinna. En ég vona að ykkur eigi eftir að þykja þeir jafn góðir og okkur.

Verði ykkur að góðu

María 

 

 

 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest