Kúrbítsnúðlur með avocadopestó og risarækjum

Matur & Menning

Fyrir þá sem vilja halda sér frá hveiti og fínum kolvetnum eru þessar núðlur ekkert nema snilld. Reyndar líka fyrir okkur hin sem langar bara í góðan mat, en þessi uppkskrift er skemmtilega öðruvísi og tilbreyting frá hinu hefðbundna pasta.

Núðlurnar sjálfar eru gerðar úr kúrbít, en þær eru afar auðvelt að gera. Það eina sem þarf til er lítið eldhúsáhald sem líkist rifjárni en er eins og yddari. Hann er hægt að fá víða eins og í Fjarðarkaup, Byggt og Búið og fleiri stöðum og kostar undir 3000 kr.

Uppskriftin í heildina er mjög einföld en svakalega góð. Fyrir þá sem vilja ekki rækjur eða eru með ofnæmi, mæli ég með að hafa kjúkling í staðin.

Í uppskriftina þarf

  • 5-6  stk Kúrbíta
  • 1 stk avocado
  • 1 bolli ferskt basiliku
  • ¼ bolli pistasíuhnetur ósaltar og skellausar
  • 2 msk sítrónusafi +
  • ¼ tsk pipar
  • ¼ bolli ólífuolía ( í pestóið) og 2 msk aukalega til steikingar
  • 3 hvílauksrif marin
  • 350 gr risarækjur eða tígrisrækjur hráar
  • 1 Rauður belgpipar ef vill annars sleppa
  • 1-2 tsk Old Bay seasoning (fæst í Fjarðarkaup og Hagkaup)
  • salt

Aðferð

  1. Byrjið á að Þrífa kúrbítin og ydda hann í svo tilgerðum skrælara sem er eins og yddari og gerir núðlur. Hafið hýðið á.
  2. Saltið yfir allar núðlurnar létt og leyfið þeim að liggja í sigti, með stykki eða klút undir, næstu 20-30 mínúturnar meðan rækjur og pestó er gert tilbúið
  3. Næst er að byrja á Pestóinu. Setjið avócado, basiliku, pistasíuhnetur, sítrónusafa, salt, pipar og olíu í blandara og mixið vel saman, þar til verður til fallega grænt pestó
  4. Smakkið til og setjið meira salt og sítrónusafa ef þið viljið meira bragð og ferskleika. Leggjið til hliðar.
  5. Næst er að þurrka aðeins rækjurnar með því að leggja þær á eldhúsbréf
  6. Hitið svo 1 msk ólífuolíu á pönnu og setjið 3 marin hvítlauksrif út á og rauðan belgpipar smátt skorin (sleppið ef þið viljið ekki hafa það sterkt)
  7. Hrærið stöðugt í hvílauknum í 30 sekúndur og passið að hann brenni ekki eða verði brúnn.
  8. Bætið næst rækjunum út á pönnuna og kryddið með Old Bay, leyfið þeim að steikjast í 3-4 mínútur á pönnuni þar til þær verða fagurbleikar
  9. Takið rækjurnar af pönnunni og setjið til hliðar í stóra skál
  10. Bætið nú 1 msk af Ólífuolíu út á pönnuna, yfir gumsið sem var á henni eftir rækjurnar
  11. Þurkkið vel allan umframvökva af núðlunum og steikjið á pönnunni í 3-5 mínútur.
  12. Slökkvið undir og setjið núðlurnar út á rækjurnar í stóru skálinni, og bætið pestó við og hrærið vel saman
  13. Mjög gott að drekka græna boostið með þessum rétt <3 en uppskriftina af því má finna hér

Verði ykkur að góðu

María 

 

No Comments Write a comment

Please add an author description.

No Comments

Leave a Reply

Pin It on Pinterest